Xe Quét Đường Hút Bụi
Tin tức

Kinh nghiệm lái và sử dụng xe

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi sử dụng xe trong mùa nắng nóng, hi vọng với một số kinh nghiệm này sẽ giúp bạn sử dụng và bảo vệ chiếc xe của mình hiệu quả hơn

-Không nên đỗ xe dưới trời nóng: Khi bạn đậu xe vào trời nắng nóng liên tục  nó sẽ ảnh hưởng đến nước sơn của màu xe,khiến cho màu sơn sẽ bị phai do ánh nắng chiếu vào ,ngoài ra nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng cao,giảm độ bền các chi tiết làm bằng nhựa nhanh hỏng, tết ra mùi hôi benzel.

Vì vậy,nếu có đậu xe hãy nên tìm những chỗ bóng râm mát mẻ,dâm mát có cây hoặc mái hiên,7 điều lưu ý tài xế khi  sử dụng xe tải sẽ giúp bạn bảo vệ xe 1 cách tốt hơn.

-Bảo dưỡng hệ thống điều hòa: Nếu bạn không muốn gây ra những khó chịu phiền toái khi trời nóng,thì nên kiểm tra máy lạnh điều hòa xem đã vận hành được tốt chưa,vì máy lạnh rất nhiều bụi bẩn,có bị rò rỉ gas ra ngoài hay không?.tốt nhất là nên mang xe vào trạm bảo hành để đảm bảo không bị sự cố nào.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng 1

 

-Không nên bước vào xe ngay khi mở cửa: Khi bạn đang đậu xe dưới thời tiết nóng, mà lại mở cửa xe vào sẽ gây cho bạn cảm giác choáng vàng,ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn,hãy nên mở cửa 5-10 phút trước khi bạn vào bên trong  xe.

-Nhiệt độ nên điều chỉnh hợp lí:Khi đang lái xe trong thời tiết nóng,bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm mát vừa phải,không cao cũng không quá thấp,vì như thế sẽ khiến động cơ hoạt động quá tải cho phép,tiêu hao nhiên liệu cao,làm cho xe nhanh hỏng .

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng 3

-.Luôn kiểm tra áp suất  lốp xe: Khi xe dưới trời nóng áp suất của lốp xe tăng lên bởi vì lốp xe là cao su nên làm giảm độ bền của lốp trong quá trình sử dụng,bị oxi hóa,bạn nên kiểm tra kĩ trước khi  thực hiện mỗi chuyên đi.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng 4

-Kiểm tra nhiên liệu bình ắc quy: ắc quy rất quan trọng cho động cơ,bạn nên kiểm tra xem dung dịch đã đủ hay hết để nạp thêm và nên bảo vệ bình ắc quy tránh bụi bẩn dễ hư bình đó là 1 trong 7 điều tài xế cần lưu ý khi sử dụng xe tải vào mùa nắng nóng  như hiện nay.

-Kiểm tra dung dịch làm mát: Dung dịch là 1 trong  7 điều tài xế lưu ý khi sử dụng xe tải mùa nắng nóng  là nên kiểm tra trước khi vận hành,bởi nếu nước làm mát bị cạn kiệt dẫn tới động cơ bạn làm việc trong môi trường nóng mà không các dung dịch làm mát đông cơ dẫn  đến động cơ bị hỏng nặng và giảm tuổi thọ khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *